Nên dùng sữa tươi hay sữa bột là thích hợp nhất

Nên chọn sữa tươi hay sữa bột cho bé uống thì tốt hơn

Sữa tươi hay sữa bột cho bé đều được ba mẹ sử dụng hết. Vì mỗi sản phẩm có những ưu điểm riêng, đều là những thực phẩm bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé như lượng canxi dồi dào giúp phát triển chiều cao và những vi chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Có một số mẹ thắc mắc “ nên chọn sữa tươi hay sữa bột cho bé uống thì tốt hơn”

Lợi ích của sữa tươi và sữa bột

Sữa tươi

Sữa tươi thường được gọi tắt cho sữa tươi thanh trùng hoặc sữa tươi tiệt trùng là những loại sữa đã qua công nghệ khử trùng hiện đại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa tươi được tiệt trùng 100%, sữa tươi nguyên kem và sữa tươi tách béo…

Các loại sữa tươi đều có những thành phần dinh dưỡng cơ bản sau: Vitamin A, B2, B12,D, các Protein và chất béo. Đồng thời còn các khoáng chất như: magie, kali, photpho và canxi…

Sữa tươi chứa rất ít sắt nên các mẹ bổ sung thêm sắt cho bé bằng những thực phẩm khác. Đặc biệt trong sữa tươi có hàm lượng canxi cao nên sữa tươi được coi là đồ uống rất tốt cho trẻ nhỏ và người lớn.

Vì thế mà sữa tươi đáp ứng được nhu cầu phát triển chiều cao của trẻ và việc sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả ở người lớn chúng ta.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa tươi và tỷ lệ canxi, đạm và photpho trong sữa cao mà hệ tiêu hóa của bé con non nớt, không hấp thu được hết các chất dinh dưỡng sẽ khiến thận của be phải làm việc quá tải, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa cũng như là sức khỏe của bé.

Trên 1 tuổi, mẹ có thể cho bé làm quen được với sữa tươi

Sữa bột

Thị trường sữa bột cho bé phong phú với các thương hiệu nổi tiếng như Similac, Enfamil, Enfagrow và Nido nắp đỏ, pediasure… với những sản phẩm phù hợp với sự phát triển của từng giai đoạn của bé. Sữa bột cho bé dễ dàng vận chuyển hơn so với sữa tươi.

Nguyên liệu của sữa bột cho bé được thiết kế theo sữa công thức nên các khoáng chất, vitamin, Protein có trong sữa tươi thì sữa bột cũng có, tuy nhiên tỉ lệ thành phần trăm của chúng có sự thay đổi.

Do có sự thay đổi về thành phần dinh dưỡng nên trẻ sơ sinh hay trẻ dưới 1 tuổi đều có thể uống loại sữa bột dành riêng cho độ tuổi của mình trong trường hợp mẹ không có đủ sữa mẹ hoặc không có sữa mẹ để cho bé bú.

Sữa tươi có nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của bé và chống loãng xương ở người lớn.

Chọn sữa tươi hay sữa hộp cho bé uống sẽ tốt hơn

Ưu điểm của sữa tươi: là thành phần dinh dưỡng cũng như nồng độ các dưỡng chất hợp lý và cân bằng là vì sữa tự nhiên.

Ưu điểm của sữa bột cho bé: hàm lượng dinh dưỡng phong phú vì các nhà sản xuất đã bổ sung thêm một số dưỡng chất với tỷ lệ cao vào.

Chính vì thế khó mà khẳng định được sữa tươi hay sữa bột cho bé tốt hơn, vì mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của mình.