Một số lưu ý khi cho con uống sữa Bột Pediasure

Mẹ nên lưu lại một số lưu ý khi cho con uống sữa bột Pediasure của Mỹ

Hầu như mẹ nào cũng biết hàm lượng dưỡng chất có trong sữa Pediasure rất cao, Nên có thể thay thế hoàn toàn bữa ăn phụ cũng như bữa ăn chính. Đặc biệt các bé mới phẫu thuật đang trong quá trình hồi phục. Với những lợi ích mà uống sữa bột  Pediasure đem lại thì mẹ cần lưu ý  trước khi cho con sử dụng loại sữa này nhé!

Sữa bột Pediasure của thương hiệu Abbott Hoa Kỳ là một trong những thương hiệu sữa được nhiều ông bố và bà mẹ trên toàn thế giới tin dùng và lựa chọn cho con em của mình. Mặc dù là loại sữa tốt nhưng vẫn khác so với một số dòng sữa bột thông thường. Pediasure có những đặc điểm khá riêng biệt mà những người làm cha mẹ phải hết  sức lưu ý trước khi cho bé sử dụng.

Xem thêm:

Top 3 loại sữa công thức phát triển chiều cao cho bé hiệu quả

Có nên cho bé uống sữa Pediasure không?

Sữa glucerna shake nước dành cho người tiểu đường

Sữa Pdiasure dành riêng đối tượng biếng ăn và thấp còi.

Pediasure được các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên sử dụng cho trẻ biếng ăn, còi cọc, chậm phát triển và trẻ mới ốm dậy cần phải cung cấp năng lượng hoặc trẻ đang dưỡng bệnh cần phải ăn uống qua ống thông.

Theo công bố của hãng sữa này thì việc bổ sung sữa Pediasure cùng với chế độ dinh dưỡng hằng ngày giúp trẻ phát triển nhanh và tốt hơn về cân nặng, chiều cao. Đồng thời giảm đáng kể nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp trên so với  chế độ dinh dưỡng thông thường.

Theo các nhà nghiên cứu của thương hiệu Abbott Hoa kỳ công bố tác dụng việc bổ sung Pediasure cùng với chế độ dinh dưỡng hằng ngày giúp trẻ phát triển nhanh và tốt hơn về cân nặng, chiều cao và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp trên so với chế độ dinh dưỡng thông thường.

Theo các bác sĩ khoa dinh dưỡng thì cứ mỗi 1.000ml Pediasure pha đúng tiêu chuẩn cho trẻ từ 1 -8 tuổi hay 1500ml cho trẻ từ 9 – 13 tuổi cung cấp đầy đủ 100% nhu cầu đạm cùng các dưỡng chất khác như DHA, Choline, Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, chất xơ Prebiotic, Vitamin A, Vitamin D, Phospho… Với những dưỡng chất trên đây có thể cho các mẹ thấy được Pediasure có thể thay thế hoàn toàn bữa ăn cho trẻ mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng để phát triển bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng Pediasure

Tuy nhiên, chính vì được nghiên cứu để dành cho đối tượng có sức khỏe cần chăm sóc đặc biệt như trẻ bị suy dinh dưỡng, trẻ có sức khỏe kém nên Pediasure có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại sữa thông thông.

Điều này dẫn đến việc trẻ uống Pediasure nhiều và thường xuyên có thể không cảm thấy đói, mất cảm giác thèm ăn và có thể dẫn tới biếng ăn và có thể dẫn tới biếng ăn. Lâu dần, việc phụ thuộc dinh dưỡng vào sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

Bên cạnh đó, vì sữa bột Pediasure có hàm lượng dinh dưỡng cao nên trẻ mới uống lần đầu có thể sẽ bị đau bụng, thậm chí là đau quặn, nôn trớ, rối loạn tiêu hóa.

Trong trường hợp hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển đầy đủ, việc uống sữa Pediasure còn có thể gây ra tình trạng táo bón vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên khó tiêu hóa.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng sữa bột Pediasure của Abbott, các bậc phụ huynh nên cân nhắc cẩn trọng, có thể cho trẻ uống dần dần, từ mức độ loãng hơn so với khuyến cáo cách pha trên hộp để trẻ làm quen dần với sữa. Nếu trẻ có các dấu hiệu đau bụng, nôn trớ, táo bón…thì nên dừng uống và hỏi thêm ý kiến bác sĩ.