Có nên cho trẻ uống Canxi D3 thường xuyên?

Canxi là chất dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho xương khớp, răng và hệ miễn dịch  và hệ thần kinh của trẻ em. Do đó, nhiều bậc cha mẹ cứ nghĩ bổ sung thật nhiều canxi sẽ giúp cho con luôn khỏe mạnh và phát triển chìu cao vượt bậc so với các bạn cùng trang lứa. Nhưng để chọn loại canxi phù hợp không phải là điều dễ dàng. Vì thế mà Vaodaymua.vn sẽ giới thiệu cho bạn viên uống Canxi D3 thương hiệu Kirkland của mỹ  sẽ tốt hơn và có nên cho bé uống thường xuyên không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé

Calcium có vai trò quan trọng đến sự phát triển chiều cao và sức khỏe của các bé. Đồng thời là thành phần chính giúp cho xương khớp và răng. Đặc biệt là dây thần kinh và hệ miễn dịch, cơ bắp và nhiều chức năng khác của cơ thể.

Xem thêm: 

Trong mỗi giai đoạn thì thời kỳ phát triển và nhu cầu cần cung cấp canxi rất khác nhau, không giống nhau.

Vì thế, trẻ không bổ sung được đầy đủ lượng canxi sẽ dẫn đến hoạt động kém, gây ra các vấn đề như: xương mềm, dễ bị tổn thương khi va chạm, trẻ còi xương và chậm lớn, khung xương bị biến dạng, răng dễ bị sâu và chậm chạp hơn các bạn cùng trang lứa. Ngoài ra, trẻ thường chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi và mất ngủ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng thì nhu cầu canxi của trẻ theo từng độ tuổi, giai đoạn phát triển khác nhau nên hãy xem hàm lượng cụ thể nhé! Ngoài ra, cha mẹ cần lưu ý những điều sau để tránh cho trẻ uống canxi khiến trẻ bị dư thừa canxi hay hấp thu canxi kém:

Nên cho trẻ trong 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu đời và giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì của trẻ, nên cho trẻ uống bổ sung canxi, với trẻ ở các giai đoạn khác nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Khi cho trẻ uống bổ sung canxi, cần cho trẻ vận động ngoài trời 20-30 phút mỗi ngày để trẻ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tổng hợp vitamin D, và vận động cũng giúp cơ thể chuyển hóa canxi, giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tốt hơn.

Nên uống canxi D3 vào buổi sáng, không uống sau 14h chiều để hạn chế tình trạng canxi không được hấp thu hết gây lắng cặn.

Uống canxi sau ăn từ 30 – 60 phút, tuyệt đối không nên uống khi ăn, uống khi trẻ còn đói. Nếu trẻ đang dùng kháng sinh, nên uống canxi sau uống kháng sinh chừng 2 – 3 tiếng.

Không uống canxi kèm với sữa tránh việc cản trở sự hấp thu canxi.

Hàm lượng Canxi mà tùy theo từng độ tuổi cần

Trẻ dưới 6 tháng tuổi cần 300 mg/ngày lượng canxi

Trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi cần 400 mg/ngày lượng canxi

Trẻ từ 1 – 3 tuổi cần 500 mg/ngày lượng canxi

Trẻ từ 4 – 6 tuổi cần 600 mg/ngày lượng canxi

Trẻ từ 7 – 9 tuổi cần 700 mg/ngày lượng canxi

Trẻ từ 11 tuổi cần 1.000 mg/ngày lượng canxi

Trẻ trên 11 tuổi cần 1.200 mg/ngày lượng canxi

Cha mẹ nên chú ý đến 2 giai đoạn là giai đoạn đầu đời và dậy thì cần phải bổ sung canxi đầy đủ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Có nên cho trẻ uống Canxi  D3 thường xuyên?

Dù biết cần cho trẻ uống bổ sung canxi để giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh nhưng cho trẻ uống canxi thường xuyên có nên không thì mẹ cần lưu ý: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các phụ huynh không nên bổ sung thường xuyên canxi cho trẻ trong thời gian dài, mỗi năm chỉ nên cho trẻ uống từu 2 – 3 đợt mỗi đợt khoảng 4 – 5 tuần tùy thuộc vào nhu cầu canxi của trẻ.

Nên cho trẻ trong 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu đời và giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì của trẻ, nên cho trẻ uống bổ sung canxi D3, với trẻ ở các giai đoạn khác nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Khi cho trẻ uống bổ sung canxi, cần cho trẻ vận động ngoài trời 20-30 phút mỗi ngày để trẻ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tổng hợp vitamin D, và vận động cũng giúp cơ thể chuyển hóa canxi, giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi tốt hơn.

Uống canxi sau ăn từ 30 – 60 phút, tuyệt đối không nên uống khi ăn, uống khi trẻ còn đói. Nếu trẻ đang dùng kháng sinh, nên uống canxi sau uống kháng sinh chừng 2 – 3tiếng.

Không uống canxi kèm với sữa tránh việc cản trở sự hấp thu canxi.